Canh chua cá
Canh chua cá là món ăn vô cùng dễ ăn và hợp khẩu vị với nhiều người . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món canh chua cá thơm ngon hấp dẫn cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món canh chua cá
Cá quả 300 g
Cà chua 100 g
Nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu vừa đủ.
Mùi tàu, ớt tươi, dọc mùng, giá đỗ, me quả, rau ngổ vừa đủ dùng.
Quy trình chế biến.
Cá đánh vẩy, bỏ mang, ruột, rửa sạch, cắt khúc dài 4cm ướp nước mắm, muối.
Cà chua rửa sạch bổ miếng cau.
Dọc mùng tước vỏ, cắt vát, bóp muối, rửa sạch, vắt ráo.
Ớt thái mỏng; rau thơm rửa sạch ngắt khúc, giá đỗ rửa sạch:
Cho quả me vào nước lạnh đun chín mềm nghiền nhỏ lấy nước chua (bỏ: hạt, bã), thêm nước vừa đủ 1000ml nêm nước mắm, muối, đun sôi, thả cá vào, hớt bọt. Cho đường và cà chua vào để sôi 1 phút cho tiếp dọc mùng, nhắc xuống cho giá đỗ, rau thơm, rau ngổ, mùi tàu, mì chính, mỡ nước; múc ra bát cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Cá trắng, cà chua đỏ, dọc mùng, rau thơm xanh, thơm,không tanh, thơm nhẹ của mùi tàu, ngổ. Vị ngon, ngọt, hơi chua và cay.
Nước nhiều hơn cái, cá chín, không nát, các loại rau ăn giòn, không nhũn.